ICTnews tổ chức tọa đàm trực tuyến về “Phòng chống tội phạm trên mạng Internet”

Để tuyên truyền về phòng chống tội phạm trên Internet, ICTnews sẽ tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Phòng chống tội phạm trên mạng Internet” vào 14h ngày 10/1, có sự tham gia của các khách mời đến từ FPT, CMC Infosec, Bkav cùng đại diện 2 cơ quan quản lý nhà nước là Cục ATTT và VNCERT (Bộ TT&TT).

Buổi tọa đàm trực tuyến sẽ xoay quanh những vấn đề nóng về tội phạm trên mạng Internet trong thời gian qua bao gồm: Điểm lại những diễn biến của tội phạm trên mạng Internet trong năm 2016; Tội phạm trên mạng Internet đã gây thiệt hại cho nền kinh tế thế nào; Tội phạm trên mạng Internet đã ảnh hưởng tới hoạt động cho Chính phủ, doanh nghiệp và người dân như thế nào; Công tác phòng chống tội phạm trên mạng Internet sẽ được triển khai thế nào.

Buổi tọa đàm trực tuyến sẽ được triển khai bằng hình thức đưa ra câu hỏi để các chuyên gia trả lời và đăng trên ICTnews.vn. Để gửi câu hỏi cho buổi tọa đàm, bạn đọc có thể gửi email về địa chỉ Thaikhang@ictnews.vn trước và trong buổi tọa đàm. Bạn đọc có câu hỏi xuất sắc và được được Ban biên tập lựa chọn để gửi đến các khách mời, sẽ được ICTnews tặng một phần quà lưu niệm như thẻ cào điện thoại, ba lô.... 

Năm 2016 là năm đặc biệt nóng về tội phạm công nghệ cao trên mạng Internet khi các hacker tấn công cảng hàng không, Vietnam Airlines và các ngân hàng.

Năm 2016 là năm đặc biệt nóng về tội phạm công nghệ cao trên mạng Internet khi các hacker tấn công cảng hàng không, Vietnam Airlines và các ngân hàng.

Ngày 29/7, màn hình các quầy làm thủ tục của Vietjet ở sân bay Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines ở Nội Bài xuất hiện các dòng chữ xuyên tạc. Đồng thời, trang web vietnamairlines.com cũng bị tấn công và hơn 400.000 thông tin khách hàng thuộc chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines bị hacker phát tán trên Internet.

Trong tháng 5/2016, TPBank đã suýt bị hacker quốc tế lừa đảo, lấy 1,13 triệu USD. Rất may TPBank phát hiện kịp thời và lập tức liên lạc với các bên liên quan để ngăn chặn hành động trộm cắp tiền của tội phạm.

Đến ngày 5/8, một khách hàng của Vietcombank phát hiện tài khoản của mình tự động có giao dịch chuyển đi 500 triệu đồng. Đại diện Vietcombank cho biết có thể khách hàng này đã bị hacker tấn công và lấy trộm mật khẩu Internet Banking để chuyển tiền…

Các vụ việc trên cho thấy giới tội phạm công nghệ cao đang hướng đến mục tiêu là các ngân hàng và hệ thống thông tin của các doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế.

Theo ICT NEWS

Tin nổi bật

liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP PHẦN MỀM

Địa chỉ: P406, toà nhà A, LICOGI 13, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: quynx@ssd.com.vn

Điện thoại: (+844) 73.050.661

Fax: